Khởi nghiệp từ quán cà phê.

Khởi nghiệp từ quán cà phê, Là một ý tưởng không mới nhưng đối với ai mới bắt đầu khởi nghiệp chưa có ý tưởng và bắt đầu từ đâu, làm công việc gì? Thì khởi nghiệp với ý tưởng mở quán cà phê là một ý tưởng không tồi, bài viết này bài tôi xin chia sẻ cho các bạn trẻ các ý tưởng kinh nghiệm, những cần thiết để khởi nghiệp một quán cà phê thành công.

1 Các ý tưởng mở quán cà phê dễ dàng


Bạn đau đầu với việc suy nghĩ không biết mở quán cà phê như thế nào, rộng bao nhiêu mét vuông, có điều gì đặc biệt để khởi nghiệp từ quán cà phê. Dưới đây đây là một vài ý tưởng chia sẻ cách khởi nghiệp từ quán cà phê.

Khởi nghiệp từ quán cà phê

Mở quán cà phê vỉa hè, chi phí đầu tư thấp, không cần phải đầu tư tốn kém phù hợp cho những ai muốn khởi nghiệp nhưng vốn ít, bắt đầu lấy nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thì đây là mô hình rất phù hợp.
Nếu bạn thích về nghệ thuật thì mở một quán cà phê tranh, cà phê hát cho nhau nghe cũng là một ý tưởng hay để bắt đầu đầu khởi nghiệp từ mở một quán cà phê

Khởi nghiệp từ quán cà phê là một ý tưởng hay cho các bạn trẻ khởi nghiệp

Mở một quán cà phê võng, những đặc biệt những chiếc ghế ngồi thay bằng chiếc võng đung đưa, khách hàng hàng của bạn có thể để vừa thư giãn trên chiếc võng vừa thưởng thức cà phê của bạn phục vụ, rất nhiều ý tưởng hay và trên đây khi tôi chia sẻ một vài ý tưởng để bạn tham khảo.

Kinh nghiệm mở quán cà phê.

Hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiết mở một quán cà phê, tìm cho mình một địa điểm phù hợp và thích hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Khởi nghiệp từ một quán cà phê

Địa điểm ưu tiên là đường hai chiều, ưu tiên gần trường học, bệnh viện, khu đông dân cư nơi tập trung văn phòng sẽ thuận lợi chi cho công việc kinh doanh của bạn bạn
Hãy chọn phân khúc khách hàng mà bạn muốn phục vụ, đừng nghĩ tất cả mọi người ngoài kia đều là khách hàng của bạn, mà hãy chọn cho mình một phân khúc khách hàng nhất định vì mỗi lĩnh vực kinh doanh, mỗi mô hình kinh doanh sẽ thích hợp với một một đối tượng nhất định, một người thầy của tôi đã từng nói, nếu bạn bạn muốn phục vụ tất cả tả bạn sẽ không có gì cả. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình một phân khúc khách hàng mà bạn muốn phục vụ.

Bạn cũng phải cần các giấy tờ thủ tục cần thiết như giấy phép kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, làm thủ tục thuế, thế thế phí môi trường, đăng ký giấy phép cấp thoát nước, đăng ký điện kinh doanh,…,

Những vật dụng cần thiết : Những vật dụng pha chế như bình lắc shaker, ca đong (ml), máy pha cà phê, dụng cụ pha cà phê Việt Nam, nguyên vật liệu và cây cảnh để trang trí lý là những điều không thể thiếu trong một quán cà phê.
Bạn phải tự lên ý tưởng một quán cà phê của mình, trang trí thật bắt mắt, thật đặc biệt, hoặc theo sở thích của bạn.
Bạn cần phải thuê một người setup Menu thức uống.
Vấn đề tuyển nhân sự bạn cần tuyển ít nhất trước 1 tuần, để có thời gian đào tạo và hướng dẫn cho họ làm theo theo những quy định đã đặt ra của quán mình.

Xem thêm về tác giả: Nguyễn Trung Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *